OUR HISTORY

Col Dovigo

Vào năm 1923, Nonna Caterina và gia đình quyết định chuyển đến định cư ở Breganze.

Đặc điểm vùng sản xuất rượu vùng Veneto

Veneto là khu vực rộng lớn nằm ở Đông Bắc của nước Ý, trải dài từ biển Adriatic cho đến hồ Garda. Và do vùng này đa dạng tiếp giáp với các dãy núi lớn như Alps và Pre-Alps cùng với các đồi núi cùng khu vực đồng bằng rộng lớn nên khí hậu của Vaneto có sự chênh lệch lớn giữa mùa đồng và hè. Điều này chính là cơ hội vàng cho việc phát triển ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại đây.

Cũng tương tự như các vùng làm vang nổi tiếng khác tại Ý, lịch sử làm vang ở Veneto cũng có từ lâu đời. Và với mỗi tiểu vùng tại Veneto sẽ sản xuất được những loại rượi vang khác nhau. Chẳng hạn như vùng Valpolicella sẽ cho ra dòng vang đỏ trẻ trung, đậm đà vị nho Amarone hay ngọt ngào mê đắm từ Recioto,….

Câu chuyện thương hiệu Col Dovigo

Vào năm 1923, Nonna Caterina và gia đình quyết định chuyển đến định cư ở Breganze. Tại đây gia đình cô bắt đầu công việc bằng cách mua vườn nho đầu tiên ở trung tâm đường Torcolato. Cho đến lúc Nonna Caterina kết hôn, chồng cô là Valentino Bonollo, một trong những người sáng lập nên Nhà máy rượu vang Beato Bartolomeo ở Breganze. Và kể từ lúc đó, đôi vợ chồng này đã chia sẻ niềm đam mê trồng nho và làm vang cùng nhau, họ chuyển đến một ngon đồi khác, lập nên Nhà máy rượu vang của chính họ, tên gọi là Col Dovigo.

Sau này khi con của họ lớn lên, tình yêu đối với vùng đất và trái cây làm rượu được truyền lại cho hai người con trai, là Battista và Pieralberto. Hai chàng trai này đã có công lớn trong việc mở rộng vườn nho và nâng cấp giống nho bản xứ để nâng tầm ra quốc tế. Chính nhờ vào nguồn lực và cam kết bảo tổn sản phẩm của vùng Breganze DOC, Nhà máy rượu vang Col Dovigo đã đánh dấu bước quan trọng trong lịch sử, khi đã đưa các loại rượu vang đóng chai đầu tiên ra thị trường quốc gia.

Nhà máy rượu vang Col Dovigo đã đánh dấu bước quan trọng trong lịch sử, khi đã đưa các loại rượu vang đóng chai đầu tiên ra thị trường quốc gia.
Veneto là khu vực rộng lớn nằm ở Đông Bắc của nước Ý, trải dài từ biển Adriatic cho đến hồ Garda
OUR PROMISE
Mang những gì tinh túy của thế giới đến với người Việt!
QUATANGCAOCAP.INFO
OUR PHILOSOPHY

Những loại rượu vang Col Dovigo nổi tiếng

RƯỢU ĐẶC TRƯNG NỔI BẬT
Torcolato Col Dovigo Breganze, Col Dovigo Rial
MÓN ĂN KẾT HỢP
Thích hợp dùng chung rượu vang với các món ăn như pasta, thịt nướng đỏ, pizza,....
CÁCH Ủ RƯỢU VANG COL DOVIGO
Ngày nay họ sản xuất nhiều loại rượu vang từ các loại nho khác nhau như: nho Vespaiola, Nho Merlot khô và trái cây tươi của Cabernet Sauvignon chọn lọc. Đặc biệt là sự kết hợp giữa cây nho Vespaiolo và khoáng chất của đất núi lửa Breganze tạo ra các loại rượu vang nổi tiếng thế giới. Phương pháp chính đó là ủ rượu vang trong thùng gỗ sồi với nhiệt độ thích hợp.
Yêu cầu của bạn